Đôi Nét Về Cuộc Sống Khi Định Cư Tại Mỹ - THIENTU

Đôi Nét Về Cuộc Sống Khi Định Cư Tại Mỹ

Định cư tại Mỹ được xem là lựa chọn hàng đầu của các gia đình Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung khi có ý định và mong muốn định cư tại nước ngoài. Cuộc sống tại Mỹ sẽ diễn ra như thế nào? Liệu đó có phải là thiên đường thật sự như mọi người vẫn thường nghĩ? Hãy cùng Thiên Tú Corp tìm hiểu về cuộc sống tại vùng đất Mỹ danh tiếng này nào

Dù là thiên đường hay địa ngục, tất cả đều đến từ suy nghĩ của mỗi người mà ra. Nhưng có một điều chúng tôi chắc chắn đó là bạn đang sống ở một nơi mà mọi người đều khao khát được định cư, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều đó.

American People 1
    Hoa Kỳ –  Quốc gia của sự công bằng và tự do dành cho con người

Đôi Nét Về Cuộc Sống Khi Định Cư Tại Mỹ:

1. Thời Gian Ở Mỹ Luôn Được Xem Trọng

Thời gian là thứ bạn luôn luôn cảm thấy thiếu thốn ở một quốc gia phát triển toàn diện như Mỹ. Hãy luôn biết quý trọng thời gian của mình và của người khác. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả mọi tình huống diễn ra trong cuộc sống hằng ngày. Và tuyệt đối đừng phung phí chúng vào những suy nghĩ hay việc làm tiêu cực…

2. Tiết Kiệm Chi Phí Bằng Cách Sống Với Người Quen Vào Thời Gian Đầu Sang Mỹ

Trong thời gian đầu định cư tại Mỹ, lựa chọn tốt nhất là bạn nên sống chung nhà với người thân. Mặc dù có thể gây lục đục tình cảm nhưng bạn không nên trách móc người thân của mình vì khi bạn đặt mình trong trường hợp của họ. Khi gia đình bạn đang sống ổn định, bỗng có những người khác đến nhà mình tạm trú từ vài tuần cho đến vài tháng. Điều này thật sự sẽ đảo lộn mọi sinh hoạt trong gia đình bạn, gây sự khó chịu cho chính các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là khi định cư tại một quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới.

Chúng ta nên tự tìm kiếm chỗ ở cho bản thân và ra riêng là cách tốt nhất. Trừ những trường hợp không thể do bạn rơi vào những hoàn cảnh đặc biệt. Vì có sự khác biệt về văn hóa ứng xử giữa những người mới sang và những người đã sang đây lâu. Thật sự rất hiếm những trường hợp kéo dài vài ba tháng mà không làm xáo trộn cuộc sống trong gia đình.

3. Người Mỹ Là Những Người Thân Thiện & Sẵn Sàng Giúp Đỡ Mọi Người.

Bất cứ khi nào bạn cần sự trợ giúp của người thân và bạn bè, hãy cho họ biết về điều ấy. Cuộc sống tại Mỹ quá tất bật nên không ai có dư thời gian để đoán bạn đang cần gì. Nên bạn đừng bao giờ mong chờ vào việc họ sẽ đưa ra đề nghị trợ giúp trước. Ngoài ra, bạn cũng nên thích nghi với việc bị từ chối khi mình đề nghị sự giúp đỡ, vì họ còn có cả một gia đình của bản thân để lo lắng.

Friendly Canadian
     Người dân Mỹ thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ trong công cuộc hòa nhập cuộc sống tại Mỹ

4. Môi Trường Sống & Giáo Dục Tại Mỹ

Một trong những đặc quyền tuyệt vời khi định cư tại Mỹ đó là bạn được tận hưởng một trong những môi trường sống và giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đây là bàn đạp không thể tuyệt vời hơn trong việc phát triển các mục tiêu học hành của con em chúng ta mà còn là của bản thân chính mình. Hãy nghĩ về số tiền bạn phải bỏ ra cho 3 người con du học tại Mỹ từ lúc còn nhỏ cho đến lớn, kèm theo đó là cha mẹ không có điều kiện để gần gũi và dạy dỗ. Tại Mỹ, con em bạn sẽ được chính phủ trợ cấp hàng tháng và miễn học phí cho đến năm 18 tuổi.

5. Gia Đình Là Trên Hết – Gia Đình Là Tất Cả.

Khi bạn xem gia đình là trên hết, điều này sẽ giúp bạn chống lại cảm giác cô đơn, lạnh lẽo nơi đất khách quê người. Dù cho bạn có người thân tại đây hay không, hãy nghĩ về họ. Cuộc sống tại Mỹ của bạn hiện tại là để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình bạn.

Du H C V Nh C T I C
      Hãy suy nghĩ và đặt gia đình lên trên hết

6. Sử Dụng Thẻ Tín Dụng & Các Khoản Vay Tín Dụng Khi Mua Sắm

Việc sử dụng thẻ tín dụng và các khoảng vay tín dụng là 1 điều không quá xa lạ ở Mỹ. Khi bạn đã có đủ điểm tín dụng, bạn thậm chí có thể trả góp những khoản tiền lớn như mua nhà hay mua xe. Vì vậy, đừng ngần ngại gì mà không sử dụng để có điểm tín dụng tốt cho bản thân và hưởng những lãi suất ưu đãi khi định cư tại Mỹ.

American Landscape
    Mỹ được xem là một quốc gia đáng sống và là thiên đường của nhiều

Kết Luận

Cuộc sống tại Mỹ là điều mà ai cũng mong muốn. Loại trừ những khó khăn khi mới bắt đầu cuộc sống tại một quốc gia khác, thì những quyền lợi của tấm thẻ xanh Mỹ hay quốc tịch Mỹ là điều đáng mơ ước cho bất kỳ gia đình nào có nhu cầu và mong muốn định cư tại một quốc gia khác trên thế giới.

Nếu điều kiện cho phép, bạn nên học lại hoặc học cao lên nữa để có nền tảng phát triển tốt hơn. Còn nêu bạn không còn khả năng tiếp tục cho việc học, thì hãy đầu tư toàn bộ vào việc học hành của con cái. Để nhiều năm về sau, chúng ta có thể tự hào mỉm cười: chúng ta đã là một trong nhưng người phụ huynh tuyệt vời nhất trên thế giới này. Điều này được minh chứng thông qua những năm tháng qua đi và sự trưởng thành của con cái bạn.

Hãy để chúng tôi tiếp sức bạn trong cuộc hành trình sắp tới tại nước Mỹ.

>>> Xem Thêm: Những Điều Cần Lưu Ý Khi Định Cư Tại Mỹ.

——————————————————————————–

Công Ty Tư Vấn Du Học Thiên Tú Academy

Hotline: 0914 980 777 – 0914 981 777Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!