Thị Trường Bất Động Sản Tại Úc Và Những Điều Cần Xem Xét - THIENTU

Thị Trường Bất Động Sản Tại Úc Và Những Điều Cần Xem Xét

Nước Úc hay còn gọi với cái tên Xứ Sở Chuột Túi, là một trong quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới. Sẽ không có gì bất ngờ khi thị trường bất động sản tại xứ sở này luôn được giới đầu tư trong và ngoài nước quan tâm. Đầu tư bất động sản tại Úc đang là sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để nguồn vốn đầu tư đem lại hiệu quả thì bạn cần xem xét rất nhiều yếu tố và đánh giá xu hướng mua nhà tại Úc. Để hiểu rõ thêm về thị trường bất động sản tai đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mua Bất Động Sản Tại Úc Cần Những Điều Kiện Gì ?

Người nước ngoài có ý định đầu tư bất động sản hoặc mua nhà ở tại Úc thì cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

1. Đơn xin chấp thuận mua nhà

Thông thường chỉ những công dân có quốc tịch hay thường trú nhân tại Úc mới có thể mua và đứng tên nhà tại quốc gia này. Vì vậy, khi bạn là người nước ngoài, không thuộc điều kiện trên thì cần phải có đơn xin chấp thuận mua nhà để nộp cho bộ phận FIRB (Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài).

2. Các loại bất động sản người nước ngoài được phép mua

Có hai trường hợp bạn phải lưu ý đó là: Đối với những bất động sản đã từng có người sinh sống và được xây dựng từ rất lâu, thì người mua chỉ sử dụng làm nơi ở và tuyệt đối không được đầu tư. Đối với trường hợp nhà ở mới cư trú hoặc thời gian xây dựng mới thì người nước ngoài mới được phép đầu tư. Tuy nhiên, bất động sản để đầu tư bắt buộc phải được mua từ trực tiếp chủ đầu tư và chưa từng được sử dụng trong khoảng 12 tháng tính tới thời điểm ngày bán.

N N Mua Lo I Nh N O C
       Mua bất động sản để đầu tư được phân chia rạch ròi với Sở hữu bất động sản để ở

3. Lệ phí đơn xin chấp thuận mua nhà

Khi quyết định mua nhà tại Úc, bạn cần nộp lệ phí đầy đủ khi đơn xin chấp thuận mua nhà của bạn được chính phủ thông qua. Tùy theo giá mua nhà mà mức lệ phí sẽ được tính khác nhau.

4. Các loại phí liên quan khác

Có nhiều loại phí liên quan khác ngoài lệ phí cho đơn xin chấp thuận như phí chuyển nhượng,.. Đây là loại phí mà người mua cần đóng cho khoản phí sang tên. Mức phí này sẽ thay đổi theo từng tiểu bang và thường thì người nước ngoài sẽ đóng cao hơn người bản xứ.

Ph Khi Mua Nh T I C
    Phí mua nhà là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng bạn cần xem xét trước khi quyết định đầu tư

Những điều cần xem xét khi mua nhà ở Úc

Khi bạn có quyết định mua bất động sản tại Úc thì cần xem xét các vấn đề để mua và đầu tư sao cho hiệu quả, hợp lý nhất.

1. Vị trí

Vị trí là điểm vô cùng quan trọng khi bạn mua nhà ở bất kỳ đâu đặc biệt là mua nhà tại Úc. Các vị trí như các thành phố lớn Sydney hoặc Melbourne sẽ phù hợp cho những ai thích sự sôi động và có cộng đồng người Việt lớn ở Úc. Còn nếu bạn thích sự bình yên, nhẹ nhàng thì thành phố nhỏ Perth là sự lựa chọn tốt nhất. Dĩ nhiên khi mua bất động sản tại các thành phố lớn của Úc sẽ có chi phí mắc hơn rất nhiều so với các thành phố nhỏ.

L A Ch N A I M Mua Nh H P L T I C
   Nên cân nhắc lựa chọn mua nhà tại các địa điểm hợp lý, phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình

2. Thị trường bất động sản và giá nhà

Đây là điều quan trọng bạn cần biết khi mua nhà ở Úc bởi nó sẽ quyết định đến căn nhà bạn mua có phù hợp và như bạn mong muốn không. Kiểu nhà phổ biến tại Úc đó là loại nhà một tầng với sân vườn và có diện tích rộng. Giá nhà tại Úc khá cao so với quốc gia khác, trung bình vào khoảng 852.000 USD tại thành phố Sydney. Điển hình, mức giá thấp nhất ở Perth là 490.000 USD, ở Brisbane là 486.000 USD và ở Melbourne là 641.200 USD.

3. Sở hữu vĩnh viễn

Theo luật pháp quy định tại Úc khi người mua nhà là người nước ngoài hay người bản xứ đều có quyền sở hữu vĩnh viễn nhà và đất. Trái ngược với việc mua nhà tại Việt Nam, bạn chỉ được quyền sử dụng đất chứ không thật sự sở hữu.

Dsc04058
   Những dự án bất động đã và đang xây dựng của Công Ty Thiên Tú đều cấp quyền sở hữu vĩnh viễn cho nhà đầu tư

4. Mục đích khi mua nhà

Mỗi người sẽ có mục đích riêng khi đầu tư số tiền lớn mua nhà tại Úc, điển hình như để ở, cho thuê hoặc làm văn phòng cho kinh doanh,… Ngoài ra, còn có khá nhiều gia đình đang có kế hoạch định cư vào tương lai hay tìm nhà ở phù hợp cho con em khi đi du học tại Úc. Vì vậy bạn cần phải xác định rõ mục đích ban đầu để có thể lựa chọn cho mình một bất động sản ưng ý.

5. Khu vực giao thông thuận tiện

Bất kỳ ai khi quyết định đầu tư vào bất động sản nhằm mục đích để ở hay cho thuê thì yếu tố thuộc khu vực giao thông thuận tiện là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Nhất là khi các loại phương tiện giao thông công cộng ở nước Úc rất phát triển và hiện đại cho người dân sử dụng.Vì vậy, bạn nên lựa chọn những nơi có vị trí thuận lợi về giao thông tại các thành phố như Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth để thuận tiện trong công việc di chuyển.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Khảo Sát & Mua Nhà Tại Úc

– Nhà đầu tư cần xem xét hợp đồng thật cẩn thận, kiểm tra lại các điều khoản nhằm đảm bảo đúng quyền lợi và tuân thủ pháp luật. Bạn có thể nhờ đến luật sư hoặc công ty dịch vụ như Thiên Tú Corp để tránh các trường hợp không may xảy ra.

– Liên hệ với FIRB (Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài) trước khi mua bất động sản tại Úc để nhận được giấy phép từ FIRB và bắt đầu mua nhà một cách hợp pháp.

– Đối với bất động sản đã qua sử dụng thì khi mua bạn cần xem xét thật kỹ các vật dụng và nội thất trong nhà như vòi nước, cửa, bóng đèn, ổ khóa,…Trước khi bổ sung thêm nội thất đến nhà thì bạn phải tìm hiểu về quá trình di chuyển. Đặc biệt, tránh việc gửi các vật dụng bị cấm vận chuyển như đồ nội thất đan lát, hộp không nhãn, hoặc làm từ tre.

Mua B T Ng S N T I C
    Cần phải thật cẩn thận khi đầu tư mua bất động sản tại Úc

– Chuẩn bị tốt cho vấn đề tài chính bằng cách mở một tài khoản ngân hàng ở Úc. Như vậy nó sẽ hỗ trợ các giao dịch tiền lớn và đảm bảo việc mua nhà đúng theo quy định pháp lý và tài chính.

– Xem xét, nghiên cứu kỹ về giá bất động sản tại khu vực cũng như tìm ra vị trí mua nhà hợp lý nhất.

– Hãy chú ý đến hệ thống giao thông quanh khu nhà bằng cách tự mình lái xe đi làm trong những thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn cần cân nhắc liệu vị trí nhà có xảy ra các vấn đề như tắc đường trong giờ cao điểm, ngập lụt trong mùa bão hay bị cô lập trong trường hợp lũ lụt xảy ra.

– Bạn cần yêu cầu chủ nhà cung cấp lại bản vẽ của ngôi nhà để phục vụ cho việc sửa sang lại nhà trong tương lai.

– Hệ thống báo động chống cháy là bắt buộc đối với tất cả ngôi nhà theo luật của Úc. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến hệ thống này và chắc chắn nó vẫn còn sử dụng được khi mua nhà.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bất động sản tại Úc để mua nhà hay đầu tư bất động sản ở Úc một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Quy Trình Mua Bất Động Sản Tại ÚcCall Now Button

error: Content is protected !!