Úc là một quốc gia thu hút nhiều sự quan tâm như là một điểm đến đầu tư bất động sản tuyệt vời. Nếu bạn ở nước ngoài và muốn mua bất động sản ở Úc, đây là một số bước để xem xét.

Bước 1 – Tập hợp các cộng sự chuyên nghiệp

Luật sư nhà đất: Quy trình pháp lý rất quan trọng khi mua bất động sản quốc tế và một luật sư nhà đất (hoặc cố vấn pháp luật) có thể đảm bảo các quy trình được tuân thủ và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Điều quan trọng cần nhớ là khi mua bất động sản ở một tiểu bang cụ thể, chuyên gia phải được cấp phép hoạt động ở khu vực đó. Điều đáng chú ý là các luật sư này được gọi là “đại lý định cư” ở Tây Úc (WA).

Nhà cung cấp dịch vụ thế chấp: Khi bạn có một nhà cung cấp thế chấp vững chắc trong nhóm của mình, mọi thứ có thể chuyển sang hiệu quả tối đa. Đảm bảo rằng bạn có người nhiều kinh nghiệm trong việc mua bất động sản cho những người không cư trú. Vị trí của họ không có gì đáng lo ngại, vì họ có thể hoạt động trên toàn quốc. Công Ty Thiên Tú có thể hỗ trợ quá trình thế chấp bằng cách tư vấn trực tuyến và chúng tôi có thể thảo luận thêm về các lựa chọn của bạn.

Kế toán: Mua tài sản quốc tế không yêu cầu một kế toán viên, tuy nhiên, có một kế toán đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều thông tin khi nói đến các giao dịch tài chính liên quan. Chuyên môn của họ có thể giúp bạn tiết kiệm thuế bằng cách cấu trúc đúng thông tin tài chính của bạn. Nếu bạn muốn thành lập một công ty hoặc quỹ ủy thác của Úc để nắm giữ và duy trì khoản đầu tư của mình, một kế toán viên sẽ là cần thiết.

Đại diện của người mua: Nhiều nhà đầu tư quốc tế không thể đến Úc để xem tài sản, đó là lý do tại sao đại diện của người mua rất hữu ích. Họ có thể thương lượng thay mặt bạn và hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm tài sản hoàn hảo. Đại diện của người mua sẽ tiến hành mọi giao dịch cần thiết với đại lý bất động sản và có thể giúp bạn mua hàng chắc chắn bằng cách cung cấp thông tin quan trọng về tiềm năng tăng trưởng của tài sản.

Ppg Staff 01 1500x430

Bước 2 – Tìm kiếm sự chấp thuận trước cho bất kỳ khoản vay nào

Khi bạn đang mua bất động sản, sẽ rất có lợi khi được chấp thuận trước cho bất kỳ khoản vay nào sẽ liên quan. Điều này giúp tránh sự chậm trễ đáng kể nếu bạn tìm một tài sản phù hợp đúng như mong muốn của bạn. Khi thị trường nhà ở tại Úc phát triển mạnh, nhiều bất động sản có thời hạn sử dụng rất ngắn trên thị trường mở. Trong khi những người mua tiềm năng khác vẫn đang nhận được các giấy tờ cho vay cần thiết cùng nhau, bạn có thể hành động để mua một khoản đầu tư vững chắc. Nhận một khoản vay trước khi bắt đầu tìm kiếm bất động sản đầu tư là việc cần thiết.

Bước 3 – Đăng ký phê duyệt từ Chính phủ Úc

Các nhà đầu tư quốc tế phải nộp đơn lên Ủy ban đánh giá đầu tư nước ngoài (FIRB) nếu họ muốn mua bất động sản tại Úc. Có giấy tờ này trong tay cũng sẽ giúp bạn tránh mọi sự chậm trễ khi quá trình mua tài sản đang được tiến hành.

Bước 4 – Bắt đầu tìm kiếm tài sản

Bây giờ tất cả các giấy tờ cần thiết và thông tin cho vay đã được hoàn thành, đã đến lúc tìm các tài sản hoàn hảo. Công Ty Thiên Tú có một trong những danh sách toàn diện nhất về tài sản ở Úc và sẽ là nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu tìm kiếm.

Nh C T I C C Th Nh Ph V Ng S U V Ng Xa T I C

Bước 5 – Tham gia đàm phán về giá mua

Khi bạn đã tìm thấy một tài sản đáp ứng các tiêu chí mua của bạn, quá trình đàm phán bắt đầu. Bản chất của các cuộc đàm phán như vậy sẽ khác nhau, vì các khu vực khác nhau trải qua sự khác biệt về nhu cầu.

Trong suốt các cuộc đàm phán này, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả thông tin quan trọng trong hợp đồng. Luật sư hoặc cố vấn pháp lý của bạn sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về hợp đồng, đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn trước khi ký kết. Nếu bất kỳ điều khoản hoặc điều kiện bổ sung nào được yêu cầu, đó là khi giấy tờ sẽ được sửa đổi.

Luật tài sản ở mỗi tiểu bang của Úc sẽ khác nhau và đây là nơi chuyên môn của một luật sư nhà đất chứng minh giá trị của h. Bây giờ đã đạt được giá mua thỏa thuận, luật sư hoặc cố vấn pháp lý của bạn sẽ hoàn thiện thông tin và cho bạn biết khi nào nên tiến hành ký hợp đồng và mua tài sản.

Một điểm đáng chú ý khác: trước khi ký hợp đồng, hãy chắc chắn rằng điều khoản “phải được sự chấp thuận của FIRB” có mặt. Nếu không, hợp đồng đã vi phạm luật pháp Úc.

Bước 6 – Hoàn thiện phê duyệt khoản vay chính thức

Mặc dù bạn đã được chấp thuận trước số tiền thế chấp cho tài sản của mình, nhưng vẫn còn một quyết toán phải xảy ra và đó là điều cần thiết để chuyển tiếp hợp đồng mua bán sang cho bên nhận thế chấp.

0fda1bd49a042454239624e885cc321ew C0xd W685 H860 Q80

Bước 7 – Hoàn thành trao đổi hợp đồng và thanh toán tiền đặt cọc

Khi khoản vay đã được chính thức phê duyệt và luật sư của bạn đã chấp thuận hoàn toàn để tiến hành, bạn có thể trao đổi hợp đồng với đại lý bất động sản. Khoản tiền đặt cọc được yêu cầu thường không quy định con số bao nhiêu. Khi các hợp đồng đã được trao đổi, quá trình đã gần như hoàn tất.

Điều khoản “đã được phê duyệt từ FIRB” nói trên là rất quan trọng và phải được đưa vào hợp đồng. Điều khoản phải được nêu rõ, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của luật sư của bạn để tránh bị từ chối từ FIRB.

Bước 8 – Hoàn thiện các thỏa thuận cần thiết

FIRB sẽ cần một bản sao hợp đồng để phê duyệt chính thức, vì vậy khi đã được trao đổi, hãy chuyển tiếp cho họ một bản sao. Tham khảo ý kiến ​​với bên nhận thế chấp, luật sư của bạn để được làm rõ mọi thứ. Tư vấn pháp lý luôn được khuyến nghị và bạn có quyền được hỗ trợ.

Bước 9 – Giải quyết

Đây là giai đoạn cuối cùng của quy trình và bao gồm việc trao đổi quyền sở hữu của tài sản. Bên nhận thế chấp và luật sư của bạn sẽ xử lý tất cả các thủ tục tố tụng, vì vậy bạn cũng không cần phải xuất hiện. Đại lý bất động sản sẽ có chìa khóa và giấy chứng nhận tài sản của bạn để sẽ được giữ bởi bên nhận thế chấp.

Quy Tr Nh Mua Nh T I C

Chi phí mua bất động sản

Có nhiều chi phí khác nhau liên quan đến giá mua một tài sản, bao gồm các lệ phí tham khảo như sau:

  • Phí pháp lý (luật sư).
  • Phí thành lập khoản vay (nếu có)
  • Tem Thuế (thuế chính phủ).
  • Kiểm tra, thẩm định tài sản.
  • Phí đại lý của người mua.
  • Chi phí khác: Bảo hiểm, đánh giá từ hội đồng, điều chỉnh tiện ích, vv

Luật sư nhà đất hoặc cố vấn pháp lý của bạn có thể liệt kê chi tiết các loại phí liên quan đến việc mua bất động sản mới.

Quản lý tài sản

Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm bất động sản ở Úc với  ý định cho thuê như một khoản đầu tư. Khi làm như vậy, bạn có thể tự quản lý tài sản hoặc sử dụng một đại lý quản lý tài sản.

Một người quản lý tài sản chuyên nghiệp có thể giám sát tất cả các khía cạnh khi cho thuê tài sản của bạn. Họ sẽ duy trì tất cả các hồ sơ tài chính bao gồm cả việc thu tiền thuê, tiến hành kiểm tra, giải quyết các sửa chữa cần thiết và quản lý mọi tranh chấp phát sinh.

Khoản bồi thường của người quản lý tài sản thường sẽ nằm trong khoảng từ 5 đến 10% tiền thuê hàng tuần. Phí tìm người thuê cũng được tính nhưng chỉ thu một lần. Khi chọn đúng bên quản lý tài sản đầu tư của bạn, hãy chắc chắn rằng họ được cấp phép bởi Văn phòng giao dịch công bằng (hoặc tương đương với tiểu bang / khu vực). Trang web hoặc văn phòng của họ sẽ có các tài liệu cần thiết.

Prop Banner

Bạn là người không cư trú và cần giúp đỡ với một khoản vay?

Mua và bán một ngôi nhà có thể là một quá trình thú vị nhưng phức tạp, và Công ty Thiên Tú sẵn sàng giúp bạn điều hướng nó. Có nhiều cân nhắc quan trọng cho dù đó là ngôi nhà đầu tiên hoặc tài sản đầu tư thứ năm của bạn. Một yếu tố quan trọng mà chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng hơn nhiều là tìm giải pháp tài chính phù hợp, Chuyên gia quản lý cho vay cá nhân của chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn với một loạt các bên cho vay đem lại giá trị lớn cho bạn.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dự án BĐS và quy trình đầu tư định cư, vui lòng liên hệ với Thiên Tú qua số hotline: (028) 3915 1679  –  0914 981 777

error: Content is protected !!
Liên hệ Zalo Liên hệ Facebook Thẩm định hồ sơ