Vì Sao Nhiều Người Việt Lựa Chọn Định Cư Tại Úc ? - THIENTU

Vì Sao Nhiều Người Việt Lựa Chọn Định Cư Tại Úc ?

Vì sao nhiều nhà đầu tư Việt Nam lại lựa chọn định cư tại Úc mà không phải là bất kỳ quốc gia nào khác? Câu trả lời là Úc luôn được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới, luôn lọt top những quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ trung bình và chất lượng môi trường. Hơn nữa, Úc còn là một quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư nước ngoài bởi nền kinh tế phát triển, hệ thống quản lý tiên tiến, vị trí địa lý thuận lợi, bên cạnh một nền chính trị, xã hội luôn ở mức ổn định.

Những Lý Do Người Việt Lựa Chọn Định Cư Tại Úc

1. Khí hậu và thời tiết ở Úc tương đồng với Việt Nam

Thời tiết ở Úc thường ôn hòa hơn rất nhiều so với các nước châu Âu, hầu như nhiệt độ trong năm chỉ dao động từ 15-25 độ, không quá nóng và cũng không quá lạnh, tiết trời luôn xanh mát. Mức độ ô nhiễm không khí ở đây thấp nhất trên thế giới.

Úc được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu, đặc biệt phù hợp cho các cộng đồng dân cư châu Á, trong đó có Việt Nam. Là nước vừa có khí hậu nhiệt đới, vừa có khí hậu ôn đới, trong một năm có 4 mùa cùng nhiệt độ ổn định.

2. Kinh tế của Úc rất phát triển

Úc được đánh giá là một trong các quốc gia giàu có hàng đầu thế giới. Sức bền vững của kinh tế Úc được chứng minh qua Khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2007-2009. Vì vậy, sự phát triển ổn định của kinh tế Úc nói chung cũng như thị trường bất động sản nói riêng nhận được sự tin cậy của giới đầu tư trong và ngoài nước kèm theo chính sách vay mượn ưu đãi của các ngân hàng Úc. Mỗi năm có đến hàng ngàn người nộp đơn xin du học và định cư tại Úc từ khắp nơi trên thế giới.

Th Nh Ph Melboure
     Nước Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và bền vững trên thế giới

 3. Úc có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú

Nước Úc rất giàu có và phong phú về khoáng sản như: Boxit, than đá, quặng sắt, đồng, vàng, bạc, urani, niken, thiếc, vonfram, chì, kẽm, kim cương, khí tự nhiên, dầu mỏ. Úc hiện chiếm tới 29% tổng sản lượng xuất khẩu than của thế giới. Bên cạnh đó, Úc còn là một trong những nước xuất khẩu nhiều nhất khoáng sản, năng lượng và các sản phẩm nông nghiệp.

Ngoài ra, Úc có một hệ sinh thái vô cùng phong phú và độc đáo vào bậc nhất trên thế giới khá thuận lợi cho việc phát triển ngành nông nghiệp và chăn nuôi.

4. Úc có nền giáo dục chất lượng

Là một nước có nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu, hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới với nhiều trường lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất của thế giới. Úc được biết đến là quốc gia dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài.

Hệ thống giáo dục của Úc không linh hoạt được như Mỹ nhưng được phân chia rõ ràng theo từng cấp bậc từ thấp đến cao. Phương pháp giảng dạy của Úc không đặt nặng lý thuyết và tập trung vào thực hành là chủ yếu. Đa số các tiết học đều được diễn ra ngoài trời, tạo cơ hội cho các du học sinh giao tiếp, làm quen với môi trường sống và mang lại những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho du học sinh.

Ở Úc, trẻ từ độ tuổi từ 5 – 15 tuổi bắt buộc phải đi học và học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công.

Tr Ng I H C Danh Ti Ng T I C
  Có đến 35 trường đại học hàng đầu tại Úc và 6 trường trong số đó nằm trong TOP 100 trường đại học tốt nhất thế giới

5. Úc có chế độ phúc lợi xã hội, an sinh xã hội tốt

Chính sách phúc lợi xã hội dành cho người dân của Úc không thua kém bất kỳ quốc gia nào khác như Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước phát triển tại Châu âu. Ở Úc, các chính sách an sinh xã hội như trợ cấp cho người thất nghiệp, người nghèo, sinh viên, người khuyết tật, gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở,… đối với người bản xứ cũng như người định cư đều có quyền như nhau và được quan tâm rất nhiều.

Đầu tư định tại Úc là một trong những phương án được giới đầu tư quốc tế cũng như Việt Nam lựa chọn nhiều nhất hiện nay, chính phủ Úc sẽ cấp visa tạm trú hoặc thường trú nhân theo diện 132 trong thời gian sớm nhất, nếu như nhà đầu tư đáp ứng đủ điều kiện. Những thành viên trong gia đình, bao gồm Vợ / Chồng và trẻ em đều sẽ được hưởng các chính sách phúc lợi tại Úc cùng nhà đầu tư.

 6. Y tế của Úc rất tiên tiến

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống y tế tốt nhất thế giới và được chính phủ tài trợ. Hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cung cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Các gói này sẽ được chi trả toàn bộ miễn phí các chi phí khám chữa bệnh, nhập viện cũng như phần lớn chi phí mua thuốc theo đơn. Ngoài hai gói trợ cấp cơ bản trên, công dân Úc cũng có thể chủ động lựa chọn các hình thức bảo hiểm y tế khác để gia tăng giá trị phúc lợi mà mình được hưởng.

H Th Ng Y T T I C C Nh Gi Cao Tr N Th Gi I
    Chính phủ Úc cung cấp cho người dân các gói y tế Medicare và Pharmaceutical Benefits với chi phí được tài trợ

7. An ninh ở Úc an toàn hơn Mỹ

An ninh là mối quan tâm lớn đối với mỗi người nhập cư. Về vấn đề an ninh Úc là nước an toàn hơn Mỹ. Ở Úc không có ai có vũ khí như súng lục, ngoại trừ những người có nghề nghiệp liên quan đến săn bắn vì chính phủ Úc sẽ không cho phép một cách dễ dàng.

Bạn có thể ra ngoài bất cứ lúc nào trong suốt đêm. Trong các dịp cuối tuần, trên đường phố luôn có người vào bất cứ thời điểm nào. Điều này sẽ khiến bạn an tâm hơn nhưng ở Mỹ bạn nên thận trọng khi đi ra ngoài.

8. Úc có nền văn hóa xã hội phong phú, đa dạng

Úc là sự lựa chọn của rất nhiều người di cư bởi ở đây đã tồn tại sự đa văn hóa. Vì vậy, không có bất cứ nạn phân biệt chủng tộc nào và người dân thực sự rất thân thiện. Chính phủ Úc cũng đang có nhiều biện pháp để kiểm soát các sự cố liên quan.

Có thể thấy rõ rằng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ cao hơn Úc rất nhiều. Xu hướng mở rộng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ cũng ngày càng tăng lên và dẫn đến xuất hiện nhiều sự mất cân bằng trong xã hội.

N C C S H U N N V N H A C S C
    Nền văn hóa của nước Úc rất phong phú và đa dạng – Thổ Dân tại Úc

9. Các chính sách định cư Úc đa dạng

Úc là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới và địa điểm định cư yêu thích của nhiều người Việt Nam. Để có cơ hội được định cư và nhận visa thường trú tại Úc, bạn cần lựa chọn những chương trình phù hợp như:

  • Diện đầu tư 188 (A, B, C, D, E)
  • Diện doanh nhân 132 (A, B)
  • Diện lao động
  • Diện bảo lãnh
  • ….

Khi bạn đạt đủ các điều kiện bạn có thể nộp đơn xin Quốc tịch kép. Trong khi đó, visa để định cư Mỹ có thể lên đến 10 năm và càng khó khăn hơn khi muốn có thẻ xanh và quốc tịch Mỹ. Nước Úc có chính sách nhập cư thông thoáng, bạn có thể dễ dàng đưa cha, mẹ đến sống và làm việc vì có nhiều visa định cư Úc theo diện bảo lãnh.

10.  Việt Nam – Úc vị trí địa lý thuận tiện

Việt Nam và Úc có sự thuận lợi về khoảng cách địa lý. Bạn chỉ mất 8-9 tiếng cho chuyến bay từ Việt Nam đến Úc và chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam không quá xa (từ 2-4 tiếng theo từng mùa). Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nhân, nhà đầu tư quyết định đầu tư định cư Úc nhằm điều hành hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam dễ dàng hơn ở các nước khác như Mỹ, Canada,…

Xem thêm: Di Trú Úc – Những Thông Tin Thay Đổi Từ 01/07/2019Call Now Button

error: Content is protected !!