fbpx

Giới Thiệu Về Malta

Malta là đảo quốc Châu Âu nằm ở vùng biển Địa Trung Hải, cách đảo Sicilia của Ý 93 km về phía nam, nơi có chương trình đầu tư lấy quốc tịch Malta danh giá, cầu nối trở thành công dân Châu Âu dành cho các nhà đầu tư quốc tế trên toàn thế giới.

Được giới thiệu vào đầu năm 2014, chương trình đầu tư định cư Nhà đầu tư cá nhân (Individual Investor Program, IIP) của Malta  nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Malta thông qua việc đẩy mạnh phát triển thị trường bất động sản ở quốc gia này.

“Bất kì người nào một lần đặt chân đến quốc gia Malta với bề dày lịch sử hơn 8000 năm đều không thể cưỡng lại vẻ đẹp mà không yêu mến đất nước này. Mặt trời quanh năm, nhiều bãi biển xinh đẹp hơn trái tim nhỏ bé của bạn có thể từng mong ước, một cuộc sống về đêm sôi động và nhiều cơ hội tham gia các môn thể thao và các cuộc phiêu lưu.”

  • Chỉ số Tự do Kinh tế 2011 – Thế giới thứ hạng 18 (giống như Hoa Kỳ), khu vực Châu âu thứ hạng 9
  • Quốc gia tốt nhất cho doanh nghiệp (Forbes) – thứ hạng 22
  • Chỉ số dân cư quốc tế Knight Frank (Piri) – thứ hạng 36
  • Môi trường Kinh doanh 2011 – thứ hạng 37
  • Chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu 2010/2011 – thứ hạng 40
  • Xếp hạng hộ chiếu 2016 – thứ hạng 13

Các Chương Trình Định Cư Tại Malta

Chương trình đầu tư định cư tại Malta được giới thiệu vào đầu năm 2014, cung cấp cơ hội nhận được quyền công dân của các  nước thành viên Liên Minh Châu Âu cho những cá nhân và gia đình  có thu nhập cao trên thế giới, là chương trình công dân đầu tư đầu tiên được Uỷ Ban Liên Minh Châu Âu công nhận, tính hợp pháp của chương trình đã được cơ quan điều hành Liên Minh Châu Âu chính thức công nhận.

Thường trú nhân Malta

Chương trình thị thực và quyền cư trú tại Malta (MRVP) cung cấp cơ hội nhận giấy phép cư trú tại EU cho công dân nước ngoài không thuộc Liên Minh Châu Âu thông qua hình thức đầu tư. Các quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu hoặc Thụy Sĩ đều có chính sách miễn thị thực ra vào cho các nhân sở hữu thẻ thường trú của các nước thuộc khối Schengen, trong đó có Malta.

Quốc tịch Malta

Những cá nhân đầu tư vào Malta có thể đăng ký nhập quốc tịch và trở thành công dân của Malta sau khi họ nhận được quyền cư trú tại Malta đủ 1 năm. Khi nhận được quyền công dân Malta thì đồng thời cũng nhận được quyền công dân của các nước thành viên Liên Minh Châu Âu, có thể thành lập công ty hoặc sinh sống làm việc tự do tại 28 nước thành viên Liên Minh Châu Âu (bao gồm nước Malta) và Thụy Sĩ.

error: Content is protected !!
Liên hệ Hotline