Khám Phá Cuộc Sống Tại Úc - THIENTU

Khám Phá Cuộc Sống Tại Úc

Vài năm trở lại đây, nhiều gia đình Việt Nam đang ấp ủ tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc cùng với Mỹ và Canada. Nước Úc được xem là quốc gia có số lượng người di cư Việt Nam đông thứ thứ 2 trên thế giới. Hiện tại, có khoảng 300.000 người đang sinh sống và làm việc tại Úc, tạo thành một cộng đồng văn hóa năng động và đầy phát triển. Hãy cùng Thiên Tú Corp khám phá cuộc sống tại nước Úc xinh đẹp này trong bài viết dưới đây để xem gia đình mình có phù hợp định cư tại Úc không nhé!

1. Tìm hiểu con người tại Úc

Úc là một quốc gia đa văn hóa khi người dân ở đây đến từ nhiều sắc tộc và tôn giáo khác nhau, bao gồm những người thổ dân bản địa và người dân từ quần đảo Torres Strait. Người dân Úc được biết đến với tính cách thoải mái, hòa đồng cũng như sự bình dị trong cuộc sống.

Khi sinh sống tại Úc, bạn sẽ được đối xử bình đẳng và cảm nhận được không khí thoải mái, vui vẻ khi trò chuyện với con người tại Úc. Bên cạnh đó, người Úc cũng rất biết tận hưởng cuộc sống với những hoạt động vui chơi giải trí đa dạng, phong phú.

Ng I D N T I C V C Ng Vui V
     Người Úc hòa đồng, bình dị trong cuộc sống

2. Khám phá điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng tại Úc

Úc là một quốc gia thịnh vượng với nền kinh tế thị trường phát triển, chính vì vậy, điều kiện về cơ sở vật chất và hạ tầng tại quốc gia này cực kỳ tốt. Các thành phố tại Úc có hệ thống giao thông có sự kết nối với nhau tuyệt vời, từ bến cảng, sân bay đến đường sắt, đường bộ, giúp người dân thuận tiện nhất trong vấn đề di chuyển.

Các hạ tầng viễn thông cũng như cơ sở năng lượng cũng được chú trọng đầu tư, đưa đến sự phát triển kinh tế bền vững cho đất nước.

C S H T Ng T I C Ph T T Ri N 1
     Điều kiện cơ sở hạ tầng tại Úc khá tốt và phát triển, bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa các tỉnh bang bằng tàu cao tốc

3. Tìm hiểu chế độ phúc lợi, an sinh tại Úc

Chính sách an sinh xã hội và chế độ phúc lợi của Úc được đánh giá cao hơn nhiều nước phát triển khác như Mỹ, Anh hay Canada. Chế độ phúc lợi của chính phủ đối với người thất nghiệp, sinh viên hay người khuyết tật đều được quan tâm tại Úc.

Người dân Úc được nhận những chính sách về các gói chăm sóc sức khỏe hay trợ cấp sinh nở, vì vậy cuộc sống tại Úc rất tốt. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, Úc có chính sách rất tốt khi tất cả học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được miễn học phí hoàn toàn tại các trường công lập.

H Th Ng S C Kh E T I Canada
    Nước Úc được biết đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới nhờ vào hệ thống phúc lợi xã hội

4. Các địa điểm tập trung nhiều người Việt tại Úc

Hiện nay, người Việt định cư tại Úc thường tập trung ở các khu vực như Cabramatta, Bankstown, Marrickville tại Sydney và Richmond, Sunshine, Footscray ở Melbourne.

Đây đều là những nơi cộng đồng người Việt sinh sống gắn kết với nhau, tạo nên khu vực sầm uất và năng động. Trong đó, Footscray (Melbourne) được xem là thủ phủ của người Việt tại Úc.

Khi sinh sống ở đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí quê nhà khi có các cửa hàng, quán xá mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Th Nh Ph Sydney C C Ng Ng Ng I Vi T Nhi U Nh T T C
         Thành phố Sydney tập trung cộng đồng người Việt nhiều nhất tại Úc

5. Tìm hiểu mức thu nhập trung bình tại Úc

Mức thu nhập trung bình tại Úc theo công việc cụ thể như trong bảng thống kê sau :

Thu Nh P Trung B Nh T I C
    Mức thu nhập trung bình tại Úc theo công việc

6. Tìm hiểu các loại thuế phí tại Úc

Cuộc sống tại nước Úc được xem là cuộc sống trong mơ, tuy nhiên để đổi lấy cuộc sống chất lượng cao này thì người dân phải có nghĩa vụ nộp các loại thuế phí theo mức chính phủ quy định. Sau đây là các loại thuế phí bạn cần nộp khi sinh sống tại đây.

  •  Thuế suất:
Thu Thu Nh P T I C
Thuế thu nhập bình quân đầu người được chia theo các hạng mức khác nhau
  • Phí chăm sóc y tế

Phí chăm sóc y tế tại Úc rơi vào 2% thu nhập chịu thuế của bạn. Nếu có thu nhập thấp, mức phí này sẽ được giảm hoặc miễn hoàn toàn. Bên cạnh đó, người dân còn nhận được chương trình bảo trợ giá thuốc giúp họ có thể mua những loại thuốc chất lượng với mức giá hợp lý. Đặc biệt đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, nước Úc đặc biệt quan tâm với các khoản thanh toán miễn phí cho trẻ sơ sinh và trẻ em cũng như chế độ nghỉ phép trả lương cho cha mẹ.

Những người định cư tại Úc sẽ được hưởng tất cả các chế độ an sinh, phúc lợi tuyệt vời của chính phủ nước này. Bên cạnh đó cơ sở hạ tầng hiện đại, văn minh cũng góp phần đưa đến cuộc sống ở Úc ngày càng tốt đẹp hơn dành cho người định cư. Được hưởng một cuộc sống văn minh hơn sẽ là cơ sở cho con người có được những bước tiến phát triển trong công việc cũng như học tập.

Xem thêm: Vì Sao Nhiều Người Việt Chọn Lựa Định Cư Tại ÚcCall Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!