Xu Hướng Đầu Tư Thị Trường Bất Động Sản Tại Úc - THIENTU

Xu Hướng Đầu Tư Thị Trường Bất Động Sản Tại Úc

Từ lâu, nước Úc hay còn được gọi với cái tên “Xứ sở Kangaroo” trong mắt người Việt luôn là một đất nước tuyệt vời, sở hữu môi trường sống trong lành, an ninh và chính trị ổn định, nền kinh tế phát triển trong Top quốc gia hàng đầu thế giới. Nhiều năm liền nước Úc luôn là điểm đến định cư lí tưởng, vì vậy thị trường bất động sản tại Úc luôn thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư châu Á đến tìm hiểu và kinh doanh trong lĩnh vực này. Cùng chúng tôi tìm hiểu điều bí ẩn gì tại thị trường bất động sản Úc mà lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy nhé!

1. Điểm thu hút của thị trường bất động sản tại Úc

Không phải ngẫu nhiên mà có khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh bất động sản tại Úc. Với tốc độ tăng trưởng lớn cùng tỷ suất sinh lời cao, đầu tư địa ốc ở Úc hứa hẹn đưa đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.

– Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, chính vì vậy, bất động sản ở Úc rất an toàn để đầu tư và kinh doanh, tránh được những rủi ro có thể xảy ra.

– Giá trị bất động sản nước Úc có mức tăng giá tốt và khả năng khai thác lớn, tạo điều kiện cho những hoạt động đầu tư trong tương lai và đưa đến lợi nhuận cao.

– Môi trường sống ở Úc rất tốt với khí hậu ôn hòa, xã hội phát triển cùng pháp luật chặt chẽ, đưa đến tương lai an cư lạc nghiệp cho thế hệ sau.

– Đầu tư bất động sản ở Úc sẽ giúp nhà đầu tư thuận tiện hơn nếu chuẩn bị định cư cũng như giúp gia đình có cuộc sống thoải mái nhất tại đây.

Nh L V N Quan Tr Ng Khi Nh C N C Ngo I
     Thị trường bất động sản Úc thu hút nhiều nhà đầu tư châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng

2. Xu hướng đầu tư nhà đất tại Úc hiện nay

Xu hướng đầu tư nhà ở Úc là nhắm đến các loại hình biệt thự, nhà liền kề hay shophouse bởi chi phí đầu tư hợp lý cùng tốc độ tăng trưởng bền vững. Hầu hết người nước ngoài sở hữu bất động sản ở Úc đều có mục đích tìm kiếm lợi nhuận khi cho thuê phòng trống hoặc đầu tư kinh doanh trong tình hình giá trị nhà đất tăng lên không ngừng.

Khi kinh doanh bất động sản ở Úc, nhà đầu tư thường lựa chọn vị trí gần trung tâm hoặc khu vực được ưu tiên phát triển để tạo điều kiện thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, họ cũng thường tìm đến những vùng ngoại ô để có được không gian thanh bình, yên tĩnh.

3. Có nên mua nhà ở Úc trước khi định cư?

Xu hướng người Việt mua bất động sản Úc ngày càng tăng, một vài lí do có thể kể đến như chỗ ở, chứng minh tài sản định cư trong tương lai, lại là nguồn sinh lời ổn định với tốc độ tăng trưởng hơn 11%/năm. Với những lý do sau, bạn nên xem xét có mua nhà ở Úc trước khi định cư không nhé !

a) Giá bất động sản rẻ:

Diện tích địa lý của Úc có thể xem như ngang ngửa Mỹ, nhưng dân số chỉ hơn 24 triệu người, chỉ bằng một phần tư dân số Việt Nam. Vì vậy, Hội đồng đầu tư liên bang Úc rất hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn vào các dự án này. Vì nếu chỉ dựa vào nhu cầu trong nước thì cung vượt cầu là chuyện chắc chắn xảy ra. Chính vì thế nên giá nhà ở Úc – nơi “đất nhiều người ít” này rẻ hơn so với các thị trường khác là đương nhiên.

Mua B T Ng S N Gi R T I C
     Giá bất động sản tại Úc được xem là khá rẻ so với các quốc gia khác phát triển như Mỹ, Canada, Pháp,….

b) Luật pháp Úc rất thân thiện với nhà đầu tư nước ngoài

Khác với Việt Nam, quyền sở hữu bất động sản ở Úc là vĩnh viễn. Nhà đầu tư có thể vay 100% nếu vay tài chính để đầu tư vào bất động sản vì tiềm năng khả quan của loại hình này. Với tinh thần thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào bất động sản Úc, chính quyền đất nước này luôn đưa ra những điều luật mềm mỏng và không ngừng cải tiến chúng.

c) Kinh tế và xã hội Úc không ngừng phát triển

Úc sở hữu một trong những nền kinh tế tiên tiến và đa dạng nhất thế giới. Mức tăng trưởng của Úc luôn ổn định ở mức từ 2,5% đến 3%. Dân số Úc tăng trưởng nhanh ở mức 1,1%. Theo dự đoán trước năm 2030, dân số tăng lên sẽ tạo ra nhu cầu nhà ở của 620.000 hộ gia đình. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy giá thị trường bất động sản tại Úc lên cao trong tương lai. Đặc biệt, các thành phố hàng đầu ở Úc luôn quen mặt trong các bảng xếp hạng Thành phố đáng sống nhất thế giới.

d) Kết hợp cho con du học và đầu tư bất động sản

Nếu muốn cho con cái du học để hưởng thụ nền giáo dục hàng đầu thế giới của Úc, thì việc đầu tư vào bất động sản xứ Kangaroo có thể xem như một mũi tên trúng hai đích. Chi phí nhà ở luôn là một trong những chi phí tốn kém nhất khi du học nước ngoài. Đặc biệt là giá thuê nhà ở các thành phố hàng đầu nước Úc như Sydney, Melbourne, Brisbane đều không hề rẻ.

Nếu đầu tư vào bất động sản Úc, con cái nhà đầu tư có thể thoải mái sử dụng căn nhà tiện nghi mà không mất tiền thuê nhà, tránh được các rủi ro gặp phải trong quá trình đi thuê. Đồng thời các nhà đầu tư có thể sở hữu một tài sản có tiềm năng tăng trưởng ổn định và an toàn.

Du H C V Nh C T I C
    Với nhiều người, việc mua bất động sản chủ yếu là đầu tư cho con em mình một tương lai vững chắc tại Úc

Bất động sản- loại tài sản hữu hình

Khác với cổ phiếu, bất động sản là một loại tài sản hữu hình không chịu tác động quá nhiều từ diễn biến kinh tế. Vì dân số luôn tăng lên liên tục nên chắc chắn sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở. Ngoài ra, bất động sản tuy là một loại hình đầu tư cần sự khôn ngoan và hiểu biết, nhưng chắc chắn không phức tạp và khôn lường như thị trường cổ phiếu. Loại hình này không bị ảnh hưởng bởi khâu quản lý, sản phẩm và hàng tá các vấn đề phức tạp khác như cổ phiếu.

Xem thêm: Thị Trường Bất Động Sản Tại Úc Và Những Điều Cần Xem XétCall Now Button

error: Content is protected !!