HỆ THỐNG Y TẾ CANADA CÓ ĐIỀU GÌ KHÁC BIỆT - THIENTU

HỆ THỐNG Y TẾ CANADA CÓ ĐIỀU GÌ KHÁC BIỆT

Đất nước lá phong đỏ là quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới. Ngoài ra, tuổi thọ người dân Canada cũng thuộc một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất hiện nay (tuổi thọ trung bình đạt 80 tuổi). Hệ thống y tế Canada đóng góp một phần quan trọng trong việc xây dựng những thành tựu nêu trên tại đất nước này.

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG Y TẾ CANADA.

Người ta thường nói thuế suất tại Canada khá cao đối với người nhập cư. Thật ra, thuế thu nhập của bạn phần lớn được chính phủ đưa vào quỹ vận hành hệ thống y tế tại Canada. Trung bình một năm, người dân Canada chi trả khoảng 3.300 CAD cho các dịch vụ y tế (tương đương 9.5% giá trị sản phẩm quốc nội,).

Hệ thống y tế Canada được phân chia thành bảo hiểm y tế tại tỉnh bang và bảo hiểm y tế tư nhân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 loại bảo hiểm này nhé.

BẢO HIỂM Y TẾ TỈNH BANG TẠI CANADA.

Health System 2
Bảo hiểm tỉnh bang là đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản.

Đóng vai trò chủ đạo trong hệ thống y tế Canada, Bảo hiểm y tế tỉnh bang  được vận hành bởi từng chính quyền tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Bạn có thể đăng ký bảo hiểm y tế dễ dàng khi định cư tại Canada ở tỉnh bang bạn sống. Thẻ bảo hiểm y tế sẽ được cấp trong vòng 3 tháng từ ngày bạn đăng ký.

Bạn cần lưu ý rằng với hệ thống bảo hiểm y tế tỉnh bang, thẻ bảo hiểm của bạn chỉ có thể sử dụng ở tỉnh bang bạn đăng ký hoặc vùng lãnh thổ được cấp.

Bạn có thể sẽ được yêu cầu đóng phí dịch vụ bảo hiểm ở một số tỉnh bang như British Columbia, Ontario hoặc Alberta. Tuy nhiên, dịch vụ y tế tại đây sẽ không bị từ chối bất kể khoản phí đóng bảo hiểm của bạn theo đạo luật y tế Canada.

Ngoài ra, một số tỉnh bang còn cung cấp những chương trình y tế bổ sung như kê toa theo đơn, vật lý trị liệu, điều trị tâm lý,… ngoài chương trình bảo hiểm các dịch vụ y tế tiêu chuẩn theo đạo luật y tế Canada.

BẢO HIỂM Y TẾ TƯ NHÂN TẠI CANADA.

Health System 3Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bảo hiểm y tế tỉnh bang sẽ chi trả phần lớn các chi phí khám chữa bệnh cơ bản của người tham gia. Tuy nhiên, trong hệ thống y tế Canada, có một số dịch vụ như nhãn khoa, nha khoa, chi phí thuốc thang,…

Để có được sự bảo vệ toàn diện của hệ thống y tế tân tiến nơi này, nhiều công ty tại Canada có chính sách cấp bảo hiểm y tế tư nhân cho nhân viên của họ. Chương trình bảo hiểm này thường bao gồm các chi phí về nha khoa, nhãn khoa và các chi phí thuốc men khác. Ngoài ra, người dân Canada có thể mua thêm các gói bảo hiểm đặc biệt khác như chăm sóc mắt đặc biệt và chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Một trong những lý do chính để mua các dịch vụ bảo hiểm tư nhân tại Canada nhằm để bổ sung cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác ngoài các dịch vụ thăm khám cơ bản. Bảo hiểm tư nhân sẽ cung cấp toàn bộ chi phí khi bạn sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác mà bạn đã mua.

KẾT LUẬN

Như chúng ta có thể thấy, hệ thống y tế tại Canada cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ công dân Canada. Dưới hệ thống này, công dân Canada được cung cấp các toàn bộ các dịch vụ y tế cơ bản dựa trên nhu cầu hơn là khả năng chi trả của họ.

Bạn có biết rằng kinh phí cho các dịch vụ y tế chiếm khoảng một nửa ngân sách của các tỉnh bang dành cho các chương trình xã hội. Ngoài ra, các tỉnh bang sẽ được chính phủ liên bang hỗ trợ các chi phí y tế tỉ lệ nghịch với tình hình kinh tế của mình. Thêm vào đó, 75% kinh phí hỗ trợ cho các dịch vụ y tế đến từ các nguồn thu của nhà nước (như thuế thu nhập cá nhân, các loại thuế suất khác,…), phần còn lại đến từ các nguồn tư nhân khác.

Hệ thống y tế Canada đã chứng minh cho sự ưu việt của mình bằng các góp phần tạo ra các thành tựu tuyệt vời (Đất nước có tuổi thọ cao nhất, Đất nước có tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh thấp nhất) không chỉ ở khu vực mà còn trên thế giới.

Canada cũng là điểm đến đáng mơ ước với hệ thống giáo dục tiên tiến kèm với đó là những chính sách hỗ trợ vô cùng tích cực cho người nhập cư đến từ chính phủ Canada. Hãy để chúng tôi cùng bạn chấp cánh cho ước mơ được sinh sống tại một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

>>>XEM THÊM: Vì Sao Nên Định Cư Tại Canada?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Call Now Button

Privacy Preference Center

Necessary

Advertising

Analytics

Other

error: Content is protected !!